Chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học

Cập nhật: 15/04/2020
You are here:
Thời gian đọc: 3 phút

Hệ thống miễn dịch là hệ thống trong cơ thể con người, hệ thống miễn dịch giúp cơ thể loại bỏ những tế bào xấu, độc hại, tế bào chết, những tế bào đột biến, song song với đó hệ thống miễn dịch còn giúp cơ thể loại bỏ đi các virus, vi khuẩn gây độc hại cho cơ thể.

Kết quả của hệ thống miễn dịch sinh học và cơ thể sẽ quyết định được tế bào ung thư của người bệnh có tái phát hay không? Nếu hệ thống miễn dịch sinh học của cơ thể người bệnh khoẻ mạnh, các chức năng hoạt động bình thường thì sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tái phát ung thư. Vậy nguyên lý của miễn dịch sinh học là gì? cũng như là đặc điểm nổi bật của phương pháp chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học ở đâu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Nguyên lý hoạt động của miễn dịch sinh học

Đối với những người khoẻ mạnh thì hệ thống miễn dịch sinh học của người đó sẽ hoạt động mạnh và liên tục, khi đó sẽ chống lại các tế bào đột biến có khả năng dẫn đến bệnh ung thư. Nhưng khi mà cơ thể đã nhiễm bệnh ung thư thì hệ thống miễn dịch sinh học sẽ hoạt động chậm, không còn khả năng nhận biết các tế bào đột biến ung thư, khi mà không có ai ngăn cản thì các tế bào ung thư đó sẽ phát triển vô cùng nhanh, làm ức chế hệ thống miễn dịch sinh học của con người, khi đó các tế bào ung thư sẽ có khả năng tiêu diệt lại các tế bào miễn dịch.

Phương pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch sinh học là phương pháp sử dịch kỹ thuật sinh học phân tử cũng như là công nghệ kỹ thuật tế bào để nâng cao nguyên lý hoạt động của miễn dịch tế bào, giúp bổ sung lại toàn bộ các chức năng của hệ thống miễn dịch tế bào cũng như là các phần tử có liên quan, giúp kích thích và làm tăng trưởng các khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, bởi các tế bào miễn dịch khi đó chỉ có 1 mục đích tối ưu nhất là tiêu diệt toàn bộ các tế bào ung thư, virut xấu có hại cho cơ thể người bệnh.

Thật vậy, vai trò kiên quyết của hệ thống miễn dịch sinh học không phải là giúp tiêu diệt các tế bào ung thư mà là giúp cơ thể người bệnh phục hồi lại các chức năng miễn dịch bằng cách loại bỏ hết các tế bào ung thư còn sót lại của quá trình điều trị ung thư, làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, chống tái phát ung thư sau một thời gian điều trị. Nguyên lý hoạt động của miễn dịch sinh học là huy động toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể nhằm tiêu diệt và chống tái phát ung thư.

Hệ thống miễn dịch cơ thể giúp chống bệnh ung thư
Hệ thống miễn dịch cơ thể giúp chống bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng của WHO thì đã cho ra kết quả, nêu ra tầm quan trọng của phương pháp miễn dịch sinh học, phương pháp này có thể áp dụng sau khi thực hiện các ca phẫu thuật khối u thư bằng dao lạnh hay can thiệp toàn bộ, khi đó miễn dịch sinh học sẽ có chức năng tiêu diệt lại toàn bộ các tế bào ung thư còn tàn dư, tránh tái phát và di căn ung thư … khi đó sẽ giúp bệnh nhân nâng cao sức khoẻ, cải thiện cuộc sống, không còn lo sợ tế bào ung thư sẽ tái phát lại nữa.

Đặc điểm của phương pháp miễn dịch sinh học

Đây chính là hình thức mà thông qua nhiều biện pháp để nâng cao chức năng hoạt động của hệ thống miễn dịch trong điều trị ung thư như tiêu diệt hay ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư còn tàn dư lại sau cuộc phẫu thuật. Đây cũng chính là phương pháp được rất nhiều bệnh viện ung bướu lớn trên thế giới sử dụng bởi nó có thể là phương pháp giúp tiêu diệt bệnh ung thư triệt để nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành y và sinh học hiện nay, đặc biệt với phương pháp kỹ thuật sinh học không ngừng phát triển theo xu hướng hiện đại hoá thì phương pháp chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học cũng đã và đang có những bước đột phá mới, và phương pháp này cũng vô cùng quan trọng, chỉ sau phẫu thuật, hoá trị và xạ trị hiện nay.

chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học
chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học

Chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học đã được giải Nobel về Y học năm 2018, cho nên hiện nay các bệnh nhân chẳng may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo này có thể yên tâm chữa trị, khả năng chữa khỏi rất cao mà lại không có tác dụng phụ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Tel: (028)-66882233/081 8887777
Web: http://www.asiancancer.vn/
E-mail: [email protected]

Tags:
Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 264
[VIP] Get link Fshare
Đổi mật khẩu Yahoo – cách làm theo giao diện mới và cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top