Cách xác định các liên kết không tự nhiên

Cập nhật: 02/05/2020
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Khi một trang web có nhiều liên kết không tự nhiên, có khả năng cao nó đã bị Google phạt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách làm sạch các liên kết này và thực hiện quá trình từ chối chúng.

Cách để xác định các liên kết không tự nhiên

Khi bạn truy cập trang web có liên kết, nó chứa nội dung không liên quan đến nội dung link bạn trỏ. Ví dụ: trang web của bạn quảng cáo trang dịch vụ seo hcm nhưng liên kết là trên một trang web sửa chữa nhà.

Khi các bài viết trên trang web có chung một khôn mẫu nội dung và chúng không có ý nghĩa gì. Người đọc như thể họ được viết mà không có suy nghĩ rõ ràng và được tạo ra chỉ với mục đích có liên kết.

Kiểm tra địa chỉ IP. Rõ ràng là rất nhiều trang web liên kết đến một tên miền nhiều lần từ một địa chỉ IP duy nhất được xây dựng để thao túng kết quả tìm kiếm của Google. Tại thời điểm này, bạn nên kiểm tra thủ công (các) trang web và đảm bảo chúng không được xây dựng cho mục đích thao túng Google SERPs. Giải pháp hãy di chuyển các website khác ip

gỡ bỏ link xấu
gỡ bỏ link xấu

Kiểm tra nếu trang web đã được xác định để bán liên kết. Đăng bài trên một trang web được biết đến để bán các liên kết có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn. Vì họ đã được xác định để nhận tiền để đổi lấy các liên kết, các liên kết sẽ dễ dàng bị coi là không tự nhiên. Các xác định rất dễ dàng, web đó có link out ở bài viết nhiều

Một số trang web cũng thuộc về một mạng blog riêng. Đây là những trang web thuộc sở hữu của các blogger khác nhau, những người liên kết nội dung với trang web của nhau. Nếu bạn có liên kết từ các trang web này, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên Google.

=> Trước khi từ chối các liên kết, trước tiên bạn nên cố gắng loại bỏ các liên kết không tự nhiên, chất lượng thấp này. Nếu trang web của bạn có quá nhiều liên kết để kiểm tra hãy sử dụng công cụ dò backlink

Ahrefs hay LinkResearchTools có thể giúp bạn tìm thấy tất cả các liên kết xấu mà bạn chắc chắn không muốn trỏ đến trang web của mình. Công cụ giúp lấy dữ liệu backlink từ nhiều nguồn và cũng cho phép bạn kết nối tài khoản google Search Console của mình và sử dụng nó trong các báo cáo như một nguồn backlink bổ sung.

Was this article helpful?
Dislike 1
Lượt xem: 113
Những lợi ích khi tham gia khóa đào tạo SEO FooGleSeo tại TpHCM
Chuyển hướng 301, 302, 307 là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top