Cách làm cá chìa vôi nướng muối ớt ngon chuẩn vị

Cập nhật: 09/10/2023
You are here:
Thời gian đọc: 2 phút

Cá chìa vôi là loại thủy sản phổ biến ở phân khúc cao cấp. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nha. Cá chìa vôi được bán nhiều ở các chợ thủy sản hay trong các siêu thị lớn như BigC, Mediamart… Giá cá chìa vôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ mùa trong năm cho tới cân nặng hay độ tươi sống của cá.

Nếu đã quá quen thuộc với món canh chua cá, cá chìa vôi chiên xù, cá chìa vôi sốt cà chua, vậy thử đổi vị với Cá chìa vôi nướng muối ớt. Chỉ với 5 bước đơn giản, hãy sẵn sàng vào bếp và chế biến cùng Bắc Đẩu nhé!

Nguyên liệu

  • Cá chìa vôi: Nên chọn 1 con to khoảng 1,2kg đến 1,5kg
  • Gia vị: Tỏi, ớt, hạt nêm, muối, đường, ớt hiểm, cà chua, mùi tây.
  • 1 tờ giấy bạc lớn

Nguyên liệu

Các bước làm cá chìa vôi nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế cá

Làm sạch vẩy cá, mổ cá và moi sạch nội tạng bên trong và mang cá.

Chú ý: Không cắt vây cá và khi mọi nội tạng không làm vỡ ruột cá và mật cá.

Sau đó rửa sạch cá, khía trên thân cá khoảng 3-4 đường ngang và dọc. Mục đích của việc này là để cá khi ướp dễ ngẫm gia vị và khi chín sẽ ngon hơn.

Bước 2: Chế biến gia vị ướp

Làm muối ớt để ướp như sau: Trộn các gia vị theo tỉ lệ 10 bột ngọt + 1 đường + 1 muối+ 2 ớt xay (ớt sừng + ớt hiểm)

Bước 3: Ướp cá

Tiến hành sát muối ớt lên mặt cá, lưu ý sát đều tay đảm bảo toàn bộ cá đươc sát đều, sát cả muối ớt vào phần bụng bên trong cá. Ướp cá trong vòng 20 phút để các gia vị ngấm vào thịt cá.

Bước 4: Nướng cá

Khi cá đã ngấm gia vị tiến hành bọc cá vào trong giấy bạc. Lưu ý bọc thật kín cá để cá dễ chín và không bị mùi khói than khi nướng.

Kẹp cá vào vỉ lớn , nướng cá đã cuốn giấy bạc trên bếp than hoa, nướng đều tay đảo đều tất cả các mặt. Lưu ý trong khi nướng nếu thấy giấy bạc phồng to thì hạ lửa nhỏ xuống để tránh giấy bạc bị rách. Nướng đến khi cá dậy mùi thơm, nướng thêm tầm 5-7 phút nữa là cá đã chín.

Các bước làm cá chìa vôi nướng muối ớt

Lưu ý khi làm cá chìa vôi nướng muối ớt

  • Nên chọn cá chìa vôi tươi, có thân chắc, không bị ươn.
  • Khi ướp cá, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để cá không bị khô.
  • Nướng cá với lửa nhỏ để cá chín đều và không bị cháy.

Cá chìa vôi nướng muối ớt nên ăn ngay khi còn nóng. Nước chấm của món này có thể chấm với nước mắm tỏi vởi những ai ăn mặn, thông thường các gia vị ngấm vào đã đã làm cho cá ăn rất vừa miệng. Có thể ăn kèm các loại rau sống khác đều được. Cá chìa vôi nướng có thể ăn kèm với các món khác, nó cũng là một món mồi nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

Was this article helpful?
Dislike 0
Lượt xem: 550
Thịt trâu xào lá lốt làm đơn giản mà ngon
Cách làm ba ba om chuối đậu cực ngon chiêu đãi cả nhà
Scroll to Top