Hướng dẫn làm xúc xích ngon như nhà hàng

You are here:
Estimated reading time: 3 min

Hướng dẫn làm xúc xích ngon như nhà hàng

Xúc xích là 1 trong những món ăn rất thông dụng và được nhiều người yêu thích, nhưng làm sao để có thể tự làm Xúc xích ngon thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của BacDau.Vn chúng tôi nhé.

 

Hướng dẫn tự làm Xúc xích bò

Nguyên liệu làm Xúc xích bò

150 gram lòng non
0,5 kg thịt bò
300 gram thịt lợn
Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

Quy trình làm Xúc xích

Trước khi muốn làm được món Xúc xích bò ngon thì bạn phải làm sạch lòng non ,sau đó dùng cán dao cạn đến khi tạo thành 1 lớn có màng mỏng. Tiếp đến lấy thịt bò đã xay nhuyễn cùng với thịt lợn, sau đso cho thêm một ít gia vị vào nếu bạn thích và hợp khâu vị của bạn, cuối cùng trộn hỗn hợp đó vào trong lòng non đã được sơ chế ở trên. Tiếp đến mang đi hấp chín, sau đó có thể hấp lại rồi mang đi rán hoặc nướng tuỳ theo sơ thích của bạn, cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để khi nào cần thì sử dụng.
-> Lưu ý: Để làm được Xúc xích bò ngon thì công đoạn chọn thịt bò có mỡ và trộn với thịt heo theo tỉ lệ giữa thịt bò và thịt lợn theo tỷ lệ 3:2

Hướng dẫn tự làm Xúc xích chiên giòn

Nguyên liệu làm Xúc xích chiên giòn

150 gram bột chiên giòn
1 quả trứng gà
100 ml sữa tươi không đường
Muối và đường
Xúc xích

Quy trình làm Xúc xích chiên giòn

Cách làm Xúc xích chiên giòn cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn lẫn các nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên thành 1 dạng hỗn hợp loại sệt, sau đó nhũng chiếc Xúc xích của bạ nđã được xiên que gỗ, làm sao mà để hỗ hợp bột có thể bao lấy toàn bộ chiếc Xúc xích. Tiếp đến mang đi chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi nhìn vỏ ngoài có màu chín vàng là được.
-> Lưu ý rằng bạn không nên để bếp lửa gas quá to bởi vì như vậy sẽ khiến cho vỏ bột ở ngoài Xúc xích có khả năng dễ bị cháy, mà những thành phần bên trong Xúc xích lại chưa chín hay nóng toàn bộ.

Lưu ý khi tự làm Xúc xích tại nhà

+ Qúa trình sơ chế lòng: đây là công đoạn bạn phải cực kỳ quan tâm , khi đó bạn cần phải cắt bỏ toàn bộ những mỡ thừa và phải làm thật sạch lòng non bằng cách ngâm và bóp chúng với rượu trắng. Nếu kỹ hơn thì bạn nên luộc lại với nước sôi với hoa hồi, quế, xả và gừng để lòng non được khử hẳn mùi và tạo nên mùi vị thơm ngon hơn cho những chiếc xúc xích.

+ Nguyên nhân Xúc xích không giòn và giở: Đa phần thì những bạn làm Xúc xích tại nhà đều có hiện tượng không giòn và ăn rất dở bởi vì phần thịt nhồi Xúc xích bạn chuẩn bị đã bị khô, có ít mỡ và chúng chưa được xay kỹ hay thịt không được mịn. Cho nên, khi chọn thịt lợn thì bạn nên lứu ý rằng hãy chọn những loại thịt còn nóng thì mới có thể tạo ra được những miếng Xúc xích ngon được. Tiếp đến, để vỏ Xúc xích được giòn dai khi chế biến xong thì bạn nên đem lòng non đi phơi nắng để lòng được dai hơn và khi hấp không bị nứt.

+ Nguyên nhân Xúc xích bị vỡ: Trong quá trình hấp Xúc xích thì rất nhiều người xảy ra trường hợp Xúc xích bị vỡ, bởi do bạn đã nhồi quá nhiều thịt, khiến Xúc xích bị nhồi quá mức, dẫn đến căng, khi việc hấp nhân sẽ dẫn đến tình trạng nở ra và rất có khả năng sẽ làm bục Xúc xích. Sau khi hấp được 10 – 15 phút, bạn nên dùng tăm hoặc vật nhọn chọc 1 lỗ nhỏ trên cây xúc xích. Để xúc xích không bị giữ nước ở trong. Ảnh hưởng đến mùi vị và không khí cũng như nước có thể thoát ra ngoài. Tránh làm căng phồng xúc xích và dễ bị bục.

Hi vọng với những chia sẻ trên của BacDau.Vn sẽ giúp bạn hiểu về cách làm xúc xích ngon như nhà hàng … Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên BacDau.Vn nhé..

Was this article helpful?
Dislike 0
Views: 69