bacdau.vn https://bacdau.vn Cẩm Nang WEB của người Việt Wed, 15 Apr 2020 07:56:16 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.4.2 Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút khi nộp tờ khai https://bacdau.vn/loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-khi-nop-to-khai/ Tue, 21 May 2019 13:27:39 +0000 http://bacdau.vn/?p=3284 Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút là tình trạng thường xảy ra đối với nhiều người khi kê khai thuế qua mạng. Vậy, làm thế nào để giải quyết tình huống này? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về lỗi đang tải thư viện khi …

Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút khi nộp tờ khai Read More »

The post Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút khi nộp tờ khai appeared first on bacdau.vn.

]]>
Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút là tình trạng thường xảy ra đối với nhiều người khi kê khai thuế qua mạng. Vậy, làm thế nào để giải quyết tình huống này? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai qua những chia sẻ dưới đây nhé!

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-1

Nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề nộp tờ khai khi bị lỗi tải thư viện:

Ở bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, để có thể khắc phục hay sửa chữa gì thì chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Nắm bắt được nguyên nhân chúng ta sẽ có bước giải quyết đúng hướng và dễ dàng khắc phục, tránh tình trạng càng sửa càng hư. Lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai cũng vậy. Chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân cơ bản thường gặp dẫn đến  Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo:

Do chưa cài phần mềm Java

 • Để kê khai thuế điện tử thì cài đặt phần mềm Java là việc không thể thiếu. Cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào như: Cốc cốc, chrome, google, firefox,…thì vẫn bắt buộc cài đặt phần mềm Java.
 • Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm Java để sửa lỗi đang tải thư viện khi nộp tờ khai thì hãy down và cài đặt ngay nhé

Lỗi bạn cài 2 phiên bản Java 6 và Java 7

 • Có thể nhiều bạn không biết nên đã cài cả 2 phiên bản Java, hoặc bạn đã cài Java 6 trước đó nhưng trong quá trình sử dụng lại vô tình update lên Java 7 nên trong máy tính của mình tồn tại cả 2 phiên bản Java.
 • Để khắc phục lỗi này bạn vui lòng gỡ bỏ cả 2 phiên bản Java 6 và Java 7 và sau đó chỉ cài lại một phiên bản Java duy nhất cho máy tính của mình.

Bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-2

 • Lỗi chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích thường chỉ xảy ra ở phiên bản Internet Explorer 8 trở lên.
 • Để khắc phục lỗi này bạn hãy mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar. Khi hiện thanh Menu bar rồi thì bạn vui lòng thực hiện tiếp.
 • Vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ => Vào Tool => Compatibility View Settings
 • Tiếp theo bạn click Add rồi Close.

Do bạn tắt thông báo yêu cầu chạy Java hoặc click vào Cancel nên phần mềm này không chạy được

 • Khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

Vì bạn không có quyền Administrator nên Java không chạy

 • Để khắc phục Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút này bạn hãy đăng nhập vào máy tính tài khoản Administrator. Click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator rồi cứ click Run, Yes, OK nếu có (nếu bạn dùng Windows 7, Windows 8).

Nguyên nhân bạn dùng Windows 64 bit nên phần mềm Java không chạy

 • Windows 64 bit được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32 bit và 64 bit.Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là Internet Explorer 64 bit.
 • Nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế sẽ không kích hoạt được Java.
 • Để khắc phục lỗi này, bạn vào ổ C: Program Files (x86) Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe => Click chuột phải vào File này => Run as Administrator => Sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút. Bạn nên kiểm tra mình có mắc phải những lỗi trên không để có hướng đi đúng đắn trong cách khắc phục.

Tải phần mềm Java plug – in 7 để khắc phục lỗi “đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện sau ít phút” khi nộp tờ khai thuế:

Để kê khai, nộp thuế qua mạng thì bắt buộc máy tính của các bạn phải cài đặt Java- Plugin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về phần mềm này nên còn gặp nhiều khó khăn khi cài đặt. Do đó, chúng tôi sẽ hướng bạn cách tải và cài đặt cấu hình Java- Plugin – in 7 mà ai cũng có thể làm được.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-4

Bước 1 : tải phần mềm Java plug – in 7 tại trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp

Bước 2: Gỡ bỏ Java đã cài đặt từ Control Panel. Nếu máy tính của bạn đã cài Java phiên bản cũ hoặc bị lỗi hay máy tính cài nhiều phiên bản Java làm xung đột java thì bạn phải tiến hành gỡ bỏ các phiên bản java cũ đi và cài đặt lại phiên bản mới nhất.

Bước 3: Cài đặt lại Java từ bộ cài đặt mới tải về.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-5

 • Sau khi cài đặt thành công, bạn thực hiện tiếp như sau:
 • Vào Control Panel và mở trình duyệt Java (32 bit), vào thẻ Java, chọn View để xem phiên bản đã cài đặt như hình dưới đây.
 • Vào thẻ Security chọn Medium. Nếu máy tình của bạn không được chọn ô Medium thì có thể bỏ qua bước này.
 • Phải có địa chỉ trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ tại ô Exception Site List như hình dưới đây.
 • Hãy bỏ check ô check for Updates Automatically để ứng dụng không tự động nâng cấp.

Note: Do vấn đề tương thích của một số loại máy tính nên Java phải được updates mới có thể thực hiện nộp tờ khai được. Tạm thời thì bạn làm theo hướng dẫn chặn updates nhưng nếu thực hiện hết các bước mà vẫn không được thì cần updates java nếu máy tính của bạn yêu cầu.

Bước 4: cuối cùng là khởi động lại máy tính, đăng nhập vào trang khai thuế điện tử để nộp tờ khai.

 • Khi xuất hiện cửa sổ cảnh báo thì check vào ô I accept the risk and want to run this application. Sau đó chọn Run (như hình dưới đây).
 • Lúc này sẽ xuất hiện ô Chọn tệp tờ khai và bạn sẽ có thể thực hiện kê khai như bình thường.

loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-thuc-hien-chuc-nang-sau-it-phut-8

Để có thể kê khai thuế trên mạng thì bạn cần cài đặt phần mềm Java plug – in 7 rồi tiến hành cấu hình như trên. Nếu đã kích hoạt ứng dụng Java nhưng khi truy cập trang khai thuế, xuất hiện thông báo chạy Java bạn chỉ cần kích hoạt lần nữa là được.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân và hướng dẫn bạn những cách khắc phục khi gặp lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện sau ít phút khi kê khai thuế. Hy vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment dưới bài viết để được giải đáp cụ thể hơn nhé. Chúc các bạn có buổi lướt web vui vẻ và ý nghĩa.

The post Lỗi đang tải thư viện xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút khi nộp tờ khai appeared first on bacdau.vn.

]]>
Danh Bạ Trang Web Rao Vặt Miễn Phí và Hiệu Quả Nhất https://bacdau.vn/danh-ba-trang-web-rao-vat-mien-phi-va-hieu-qua-nhat/ Sat, 18 May 2019 21:01:22 +0000 http://bacdau.vn/?p=3163 Đối với những người làm kinh doanh ở Việt Nam thì chắc hẳn các trang web rao vặt đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện quá nhiều website gây khó khăn cho việc lựa chọn. Để giúp các bạn lựa chọn được Trang Web Rao Vặt phù hợp chúng tôi xin …

Danh Bạ Trang Web Rao Vặt Miễn Phí và Hiệu Quả Nhất Read More »

The post Danh Bạ Trang Web Rao Vặt Miễn Phí và Hiệu Quả Nhất appeared first on bacdau.vn.

]]>
Đối với những người làm kinh doanh ở Việt Nam thì chắc hẳn các trang web rao vặt đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện quá nhiều website gây khó khăn cho việc lựa chọn.

Để giúp các bạn lựa chọn được Trang Web Rao Vặt phù hợp chúng tôi xin giới thiệu danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí, được truy cập nhiều, và có giao diện thân thiện và dể sử dụng.

Nhật Tảo – Trang Web www.nhattao.com

review-trang-web-rao-vat-nhat-tao
review-trang-web-rao-vat-nhat-tao

Nhật tảo là một trang web rao vặt, một chuyên mục rao vặt chất lượng của trang tạp chí công nghệ nổi tiếng nhất nước ta hiện nay. Vì thế, cũng dễ hiểu khi Nhật Tảo là trang web rao vặt hiệu quả các mặt hàng như sản phẩm công nghệ, thiết bị số, thiết bị viễn thông,….

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng đăng tin rao vặt miễn phí cũng như mua bán các mặt hàng mình cần như điện thoại, laptop, camera một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nhật Tảo với giao diện thông minh, thân thiện dễ dàng sử dụng với các danh mục được chia rõ ràng, khoa học. Vì thế Nhật Tảo được nhiều người tin tưởng, sử dụng và tự tin lọt vào danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí tại Việt Nam.

Chợ Tốt – Trang Web www.chotot.com

review-trang-web-rao-vat-cho-tot
review-trang-web-rao-vat-cho-tot

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cái tên chợ tốt thông qua các quảng cáo. Với số vốn hùng mạnh để đầu tư cho quảng cáo, chỉ sau vài năm chợ tốt trở thành một trong những trang web rao vặt miễn phí hàng đầu ở Việt Nam.

Với Chợ Tốt thì cả người mua và người bán có thể dễ dàng và nhanh chóng kết nối với nhau một cách minh bạch và rõ ràng nhất, đến với web Chợ Tốt bạn không cần đăng ký tài khoản rắc rối như nhiều website khác nên người dùng tiết kiệm tối đa thời gian dùng và đăng tin.

Một ưu điểm nổi bật của Chợ Tốt là phân chia rõ vùng miền trong các tin giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm ở gần khu vực mình đang sống và thuận tiện cho việc mua bán và di chuyển hàng hóa.

Chợ Tốt đáp ứng tốt các điều khoản mà trang web yêu cầu với người dùng tạo nên một cộng đồng rao vặt thông minh, chất lượng xứng tầm lọt vào danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí.

5 Giây – Trang Web www.5giay.vn

review-trang-web-rao-vat-5-giay
review-trang-web-rao-vat-5-giay

Nói đến top danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí không thể không nhắc đến 5 Giây. Ưu điểm của web 5 Giây là hỗ trợ tạo shop trực tuyến cho riêng mình với chi phí rất hợp lý. Từ trang Home, người mua có thể xác định ngay cho mình món hàng cần tìm, ở khu vực nào cũng có bộ lọc địa điểm khá hiệu quả và tất nhiên, người bán hoàn toàn có thể đăng tin miễn phí.

Với 5 Giây bạn có thể rao bán cũng như tìm mua tất cả các sản phẩm từ thời trang, công nghệ, điện máy, tiêu dùng. Đặc biệt, với ưu thế là một forum, 5 Giây cho phép thành viên được trò chuyện và thảo luận về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Vì thế, đây vừa là nơi để mua bán vừa là nơi để mọi người có thể kết giao và chia sẻ.

Vua Rao Vặt – Trang Web www.vuarao.com

review-trang-web-rao-vat-vua-rao
review-trang-web-rao-vat-vua-rao

Vua Rao Vặt là một trang web tập trung vào lĩnh vực các mặt hàng về công nghệ, với phương châm “nói không với hàng công nghệ từ Trung Quốc kém chất lượng”, mang đến cho mọi người sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Vua Rao Vặt tập trung vào 2 mảng chính đó là các loại điện thoại di động, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, cùng với phân khúc phục kiện: phụ kiện PC, linh kiện điện thoại,…

Vua Rao Vặt sử dụng giao diện cực kỳ đơn giản nên việc đăng tin diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt Vua Rao Vặt còn được tích hợp một tính năng rất hữu ích là so sánh giá được niêm yết tại các cửa hàng với các giá bán thấp nhất tại các cửa hàng online để bạn dễ dàng lựa chọn.

Raovat.vnexpress – Trang Web www.raovat.vnexpress.net

review-trang-web-rao-vat-vnexpress
review-trang-web-rao-vat-vnexpress

Vexpress.net là một trong những top danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí theo thứ hạng Alexa, chính nhờ lượng truy cập khủng nên cơ hội bán hàng tại đây rất lớn với khả năng trao đổi hàng hóa và các dịch vụ diễn ra tiện lợi, nhanh chóng.

Đặc biệt, các tin ở đây rất chất lượng do quản trị phê duyệt và phải nhắn tin qua điện thoại để kích hoạt tin rao vặt để hiển thị lên chuyên mục bạn đã đăng.

Các chuyên mục nổi tiếng nhất tại Raovat.vnexpress phải kể đến nhà đất, các loại xe, dịch vụ tại nhà, thiết kế văn phòng, nhắn tin, rao vặt máy tính, chuyên mục làm đẹp,…

Vậy nên, trong danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí không thể thiếu Raovat.vnexpress.

Raovat.vn – Trang Web www.raovat.vn

review-trang-web-rao-vat
review-trang-web-rao-vat

Sẽ thật thiếu sóng nếu trong danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí không nhắc tới Raovat.vn. Raovat.vn chính là địa chỉ đăng tin miễn phí được nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang triển khai hoạt động kinh doanh được tin tưởng nhất.

Giao diện của Raovat.vn được thiết kế rất đơn giản, các danh mục hàng hóa phân chia rõ ràng theo từng khu vực thành phố trong và ngoài nước giúp người dùng dể dàng sử dụng, thuận tiện trong việc trao đổi giữa người mua và người bán, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức mà vẫn nâng cao được tỉ lệ chuyển hóa đơn hàng.

Rồng Bay – Trang Web www.rongbay.com

review-trang-web-rao-vat-rong-bay
review-trang-web-rao-vat-rong-bay

Rồng Bay vinh danh lọt vào danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí, thuộc sở hữu của công ty VCCorp – đơn vị truyền thông nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Rồng Bay sở hữu giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng cùng nhiều chuyên mục hàng hóa và dịch vụ khác nhau phục vụ tối đa các nhu cầu của mọi người. Đăng tin ở Rồng Bay là miễn phí giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho hoạt động quảng cáo, marketing của mình. Cho nên đây là web lý tưởng cho bạn kinh doanh.

Five.vn – Trang Web www.five.vn

review-trang-web-rao-vat-five-vn
review-trang-web-rao-vat-five-vn

Five.vn nằm trong danh bạ trang web rao vặt hiệu quả và miễn phí giúp người bán có thể rao bán hàng hóa của mình, mọi người bán có quyền ngang nhau và tự do xây dựng gian hàng và soạn các bản tin có nội dung hấp dẫn, hình thức bắt mắt.
Các bản tin đăng bán hàng hóa của Five.vn được chia làm 2 loại là cá nhân hoặc của hàng giúp người mua dễ dàng tìm kiếm theo thu cầu của họ.

Bên cạnh đó, Five.vn cũng có nhiều chuyên mục như thời trang, máy tính, điện thoại, đồ điện tử, đồ gia dụng, vật nuôi, ẩm thực,… thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin hàng hóa của bạn.

Phố Mua Bán – Trang Web www.phomuaban.vn

review-trang-web-rao-vat-pho-mua-ban
review-trang-web-rao-vat-pho-mua-ban

Phố Mua Bán là nơi mà mọi đối tượng người bán có thể dễ dàng và tiện lợi rao bán tất cả các hàng hóa của mình, các người bán có quyền lợi ngang nhau trong quá trình xây dựng gian hàng của mình.

Các bản tin rao vặt ngay sau khi đăng trên Phố Mua Bán sẽ được duyệt nhanh và gửi đến những đến những người dùng tìm kiếm, có nhu cầu mua, mọi thông tin thắc mắc có thể trực tiếp liên hệ với người bán bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tóm Lại

Với Danh Bạ Trang Web Rao Vặt Hiệu Quả và Miễn Phí chất lượng trên đây là sự gợi ý lý tưởng cho bạn và doanh nghiệp tìm được trang web rao vặt phù hợp với nhu cầu để đăng tin quảng cáo hàng hóa và dịch vụ. Từ đó có thể nhanh chóng và tiếp cận với số lượng khách hàng lớn.

Mong rằng bạn có thể đăng tin rao vặt dễ dàng, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!

The post Danh Bạ Trang Web Rao Vặt Miễn Phí và Hiệu Quả Nhất appeared first on bacdau.vn.

]]>
Top 3 Lý Do Van Dijk đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019 https://bacdau.vn/top-3-ly-do-van-dijk-doat-danh-hieu-qua-bong-vang-2019/ Tue, 14 May 2019 04:56:16 +0000 http://bacdau.vn/?p=2818 Dưới đây là Top 3 Lý Do mà Van Dijk sẽ vượt mặt Messi, Ronaldo, để giành danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất. Nhận Quả Bóng Vàng 2019 sẽ là phần thưởng xứng đáng nhất với cậu ấy, vì một mùa giải cực kì thành công tại Liverpool.

The post Top 3 Lý Do Van Dijk đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019 appeared first on bacdau.vn.

]]>
Dưới đây là Top 3 Lý Do mà Van Dijk sẽ vượt mặt Messi, Ronaldo, để giành danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất. Nhận Quả Bóng Vàng 2019 sẽ là phần thưởng xứng đáng nhất với cậu ấy, vì một mùa giải cực kì thành công tại Liverpool.

The post Top 3 Lý Do Van Dijk đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019 appeared first on bacdau.vn.

]]>
Đứt cáp biển đầu năm https://bacdau.vn/dut-cap-bien-dau-nam/ https://bacdau.vn/dut-cap-bien-dau-nam/#respond Mon, 18 Mar 2019 23:36:16 +0000 http://bacdau.vn/?p=1545 Vào tháng một, cùng một lúc hai nhánh cáp quang trên biển AAG và IA gặp phải sự cố. Dù rằng sau đó đã có phản hồi dự kiến ngày khắc phục xong (27/1/19) nhưng tốc độ đường truyền Internet thực tế người vào mạng sử dụng vẫn rất chậm. Người truy cập mạng dường …

Đứt cáp biển đầu năm Read More »

The post Đứt cáp biển đầu năm appeared first on bacdau.vn.

]]>
Vào tháng một, cùng một lúc hai nhánh cáp quang trên biển AAG và IA gặp phải sự cố. Dù rằng sau đó đã có phản hồi dự kiến ngày khắc phục xong (27/1/19) nhưng tốc độ đường truyền Internet thực tế người vào mạng sử dụng vẫn rất chậm.

Người truy cập mạng dường như không có được bất kỳ thông tin nào về việc nối lại tuyến cáp quang biển hay có tuyến quang nào đang gặp thêm sự cố. Phần nhiều có lẽ là do chuẩn bị cho Hội nghị Mỹ Triệu diễn ra tại Hà Nội vừa qua nên chăng thông tin được cung cấp chậm

Hôm nay, trên báo ICTNews đã có thông tin chính thức từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang Việt Nam. Theo thông tin nhận được, trong tháng 02/19, ở thời điểm tối ngày 26/02 và ngày 28/02, tuyến cáp quang biển quốc tế APG – Asia Pacific Gateway đã liên tục gặp sự cố trên nhánh cáp S3 và S1.9 gây ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối mạng từ Việt Nam đi quốc tế trên toàn tuyến cáp.

Sự cố trên nhanh cáp S3 của tuyến APG đã được khắc phục hoàn thành vào sáng ngày 7/3/19. Tuy vậy, sự cố trên nhánh cáp S1.9 hướng kết nối đến Malaysia hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân và dự kiến phải đến ngày 11/04/2019 có thể mới được sửa chữa xong.

Không chỉ vậy, vào sáng 13/02, một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là AAE-1 – Asia Africa Europe 1 đã bị đứt trên cáp nhánh S1H cách trạm đất liền HongKong 198 km gây ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi HongKong. Sự cố đó đã được sửa chữa, khắc phục vào 15h48 ngày 6/3 vừa qua đã hoàn tất.

Tóm lại, nguyên nhân mang đến mạng chậm chờn của mấy tháng đầu năm 2019 đã được nêu rõ, chúng ta dính phải liên hoàn đứt cáp dân gian thường gọi là liên hoàn cúp.

Còn nữa, dự kiến từ ngày 20/03 tới cho đến ngày 20/04/2019, tuyến cáp biển IA sẽ phải bảo dưỡng, với lịch cụ thể như sau:

 • Sửa chữa BU3 từ 12h00 ngày 20/03 đến hết 7h00 ngày 1/04/2019
 • Di chuyển từ BU3 đến BU6 từ 7h ngày 01/04 đến 6h59 ngày 7/04/2019
 • Sửa chữa BU6 từ 7h00 ngày 07/04 cho đến 6h59 ngày 20/04/2019

Trong thời gian sửa chữa BU3, toàn bộ đường truyền trên tuyến cáp IA sẽ down, ảnh hưởng dung lượng kết nối Internet qua Hong Kong và Singapore

Thông báo lịch khắc phục, bảo dưỡng các tuyến cáp được cung cấp rõ ràng, hy vọng các bạn sẽ có phương án dự phòng, cắt giảm những lưu lượng không cần thiết để giảm tối đa thiệt hại về tài chính do mạng chậm gây ra.

The post Đứt cáp biển đầu năm appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/dut-cap-bien-dau-nam/feed/ 0
0888 là mạng nào? Làm sao để sở hữu đầu số này https://bacdau.vn/0888-la-mang-nao-lam-sao-de-so-huu-dau-so-nay/ https://bacdau.vn/0888-la-mang-nao-lam-sao-de-so-huu-dau-so-nay/#respond Tue, 26 Feb 2019 12:54:04 +0000 http://bacdau.vn/?p=1384 0888 là mạng nào? được nhiều người tìm kiếm, với đầu số khá đẹp của vinaphone bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình. Đầu số 0888 không phải là đầu số 11 số chuyển qua như đầu số 076 của mobifone. Để sở hữu cho mình đầu số điện thoại 0888 bạn …

0888 là mạng nào? Làm sao để sở hữu đầu số này Read More »

The post 0888 là mạng nào? Làm sao để sở hữu đầu số này appeared first on bacdau.vn.

]]>
0888 là mạng nào? được nhiều người tìm kiếm, với đầu số khá đẹp của vinaphone bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình. Đầu số 0888 không phải là đầu số 11 số chuyển qua như đầu số 076 của mobifone.

Để sở hữu cho mình đầu số điện thoại 0888 bạn hãy đến các điểm bán sim của vinaphone đang ký cho mình 1 gói cước trả sau. Các gói cước của số này gần như bạn phải trả

Còn một cách dễ hơn là bạn có thể mua lại các số điện thoại có người đã sở hữu. Họ đã sử dụng 18 tháng trả sau mà bây giờ họ có thể chuyển qua trả trước để sử dụng

Làm thủ tục chuyển đổi chỏ sở hữu số điện thoại 0888 rất đơn giản

The post 0888 là mạng nào? Làm sao để sở hữu đầu số này appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/0888-la-mang-nao-lam-sao-de-so-huu-dau-so-nay/feed/ 0
0126 là mạng nào? https://bacdau.vn/0126-la-mang-nao/ https://bacdau.vn/0126-la-mang-nao/#respond Tue, 26 Feb 2019 12:39:09 +0000 http://bacdau.vn/?p=1380 0126 là mạng nào? đây là câu hỏi thường được nhiều người tìm kiếm, 0126 hiện đã chuyển thành đầu số mới là 076. Các đầu số  0120, 0122, 0121, 0128, 0126 đều của nhà mạng mobifone Như vậy số 0126 sẽ chuyển thành đầu số mới 076, tạo thành số điện thoại đồng nhất 10 …

0126 là mạng nào? Read More »

The post 0126 là mạng nào? appeared first on bacdau.vn.

]]>
0126 là mạng nào? đây là câu hỏi thường được nhiều người tìm kiếm, 0126 hiện đã chuyển thành đầu số mới là 076. Các đầu số  0120, 0122, 0121, 0128, 0126 đều của nhà mạng mobifone

Như vậy số 0126 sẽ chuyển thành đầu số mới 076, tạo thành số điện thoại đồng nhất 10 số khá đẹp. Khi đó các số 0126a.aaa.aaa của MobiFone chuyển đổi thành 076a.aaa.aaa thì có 8 số cuối được giữ nguyên đặ biệt là chử số 6.

 

The post 0126 là mạng nào? appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/0126-la-mang-nao/feed/ 0
0906 là của mạng nào? https://bacdau.vn/0906-la-cua-mang-nao/ https://bacdau.vn/0906-la-cua-mang-nao/#respond Sat, 23 Feb 2019 11:06:54 +0000 http://bacdau.vn/?p=1374 Đầu số 0906 là mạng gì ? Tính đến thời điểm này, nhà mạng MobiFone của VNPT được cấp 7 đầu số di động, trong đó có 02 đầu số 10 số, còn lại là đầu số 11 số. 0901, 0902, 0903, 0904, 0905, 0906 , 0907, 0908, 0909 đều là các đầu số của nhà …

0906 là của mạng nào? Read More »

The post 0906 là của mạng nào? appeared first on bacdau.vn.

]]>
Đầu số 0906 là mạng gì ? Tính đến thời điểm này, nhà mạng MobiFone của VNPT được cấp 7 đầu số di động, trong đó có 02 đầu số 10 số, còn lại là đầu số 11 số. 0901, 0902, 0903, 0904, 0905, 0906 , 0907, 0908, 0909 đều là các đầu số của nhà mạng Mobifone

Các đầu số 11 số của mobifone được chuyển qua 10 số lần lượt là 0128, 0121, 0126, 0122, 0120 chuyển về thành 078, 077, 076, 079, 070

Hiện nay khi các đầu số điện thoại 11 số được chuyển qua đầu số mới, làm cho giá của các sim nhỉn lên hẳn. Các đầu số 0901, 0902, 0903, 0904, 0905, 0906 , 0907, 0908, 0909 có vẻ như lại được gim giá xuống thấp hơn một chút

Để sở hữu một sim số đệp đầu số cũ như 0906 rất hiếm vì đầu số này gần như đã full các đầu số đẹp. Bạn chỉ có thể mua lại từ người đã kích hoạt. Chính vì lẽ đó giá sim số có vẻ cao

 

The post 0906 là của mạng nào? appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/0906-la-cua-mang-nao/feed/ 0
088, 086, 089 là mạng gì? Cơn sốt sim số đẹp https://bacdau.vn/088-086-089-la-mang-gi-con-sot-sim-so-dep/ https://bacdau.vn/088-086-089-la-mang-gi-con-sot-sim-so-dep/#respond Mon, 18 Feb 2019 15:07:38 +0000 http://bacdau.vn/?p=1306 Mặc dù thời điểm thời điểm chuyển đổi đầu số sim 11 số sang 10 số đã được tiến hành từ năm ngoái (2018). Tuy vậy, cho đến nay có nhiều người vẫn không biết đầu số 081, 082,…088 là mạng gì? Thực ra 088 chính là mạng Vinaphone. Theo đó, các đầu số 0124xx, …

088, 086, 089 là mạng gì? Cơn sốt sim số đẹp Read More »

The post 088, 086, 089 là mạng gì? Cơn sốt sim số đẹp appeared first on bacdau.vn.

]]>
Mặc dù thời điểm thời điểm chuyển đổi đầu số sim 11 số sang 10 số đã được tiến hành từ năm ngoái (2018). Tuy vậy, cho đến nay có nhiều người vẫn không biết đầu số 081, 082,…088 là mạng gì? Thực ra 088 chính là mạng Vinaphone. Theo đó, các đầu số 0124xx, 0127xx…cũng được chuyển thành 10 số. Vậy sim 088 có ý nghĩa phong thủy gì? Có nên chuyển sang dùng đầu 08xxx?

088 là mạng gì?

088 là mạng gì?
088 là mạng gì?

Thông báo từ ngày 15/9/2018 các nhà mạng đều phải tiến hành kế hoạch chuyển đổi từ sim 11 số sang sim 10 số.

Theo đó, nhà mạng Vinaphone nhận về đầu 08x, Viettel nhận 03x, Mobifone nhận về 07x. Dãy số phía sau hoàn toàn đucợ giữ nguyên. Chính vì vậy, nếu bạn nhận được cuộc gọi từ các đầu số 081, 082, 083, 084, 085, 088 thì đó là của nhà mạng Vinaphone sau khi chuyển thành sim 10 số.

 • Đổi đầu số 0124 thành 084.
 • Đổi đầu số 0127 thành 081.
 • Đổi đầu số 0129 thành 082.
 • Đổi đầu số 0123 thành 083.
 • Đổi đầu số 0125 thành 085.​

Đầu số 088xx là dãi số được Vinaphone đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông và được cho phép khai thác bắt đầu từ ngày 7/3/2016.

Với đầu số mới này, Vinaphone sẽ đưa ra thị trường 1 triệu số điện thoại có dải số như vậy. Theo dự kiến của Vinaphone, đầu số 088 sẽ được nhắm tới xu hướng sử dụng điện thoại di động mới trong thế giới số.

089 là mạng gì?

089 là đàu số thuộc nhà mạng Mobiphone. Đầu số này cũng vừa được Cục viễn thông cấp phép triển khai mới.

Đầu số 089 được đánh giá là một trong những đầu số đẹp của nhà mạng Mobifone ra đời vào tháng 3/2016 gồm 2 đầu số chính: 0896, 0898.

086 là mạng gì?

Các thuê bao đầu số 086 thuộc sở hữu của nhà mạng Viettel, đầu số này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Cặp số 86 được sắp xếp đứng cạnh nhau mang ý nghĩa phong thủy là phát lộc, may mắn, tiền tài, công danh sẽ ngày càng đi lên.

Thuê bao 11 số được chuyển sang 10 số
Thuê bao 11 số được chuyển sang 10 số

Cơn sốt sim số đẹp – có nên thay sim để phát tài?

Khi các nhà mạng tung ra đầu số phong thủy quá đẹp, cho rằng chủ sở hữu sim sẽ được may mắn phát lộc. Vậy có nên bỏ một số tiền lớn để sở hữu 1 số điện thoại đẹp?

Ý nghĩa dãy số 088 SONG PHÁT và 0888 ĐẠI PHÁT

Theo quan niệm phong thủy, trong dãy số từ 0 đến 10, số 8 là con số đẹp nhất, kiên định và, đối xứng, cân bằng nhất. Lật ngược hay lật xuôi số 8 vẫn là số 8; chia dọc hay chia ngang số 8 thì luôn được 2 nửa hoàn toàn giống nhau,…

Các nhà kinh doanh sim phong thủy cho rằng, người sử dụng sim có nhiều số 8 được cho là vượng phát, đánh đâu trúng đó. Ngoài ra còn luôn được may mắn về tiền bạc, công danh. Dân gian dùng số 8 trong vật phẩm mang ý nghĩa chúc tụng.

Trong 3 đầu số 08- thì đầu số 0888 của mạng Vinaphone được coi là đầu số đẹp nhất với ý nghĩa song phát.

Đầu số 0888 vượt xa so với 2 đối thủ của mình là 089 và 086 của Mobiphone và Viettel.

Có nên chuyển sang sim số đẹp để phát tài?

Việc cho ra đời các đầu số phong thủy đẹp của các nhà mạng đã dẫn đến cơn sốt sim số đẹp trong thế giới số. Các sim mang đầu số 088, 089 không chỉ “khó săn” mà khi có được còn phải tốn một khoản chi phí không đáp ứng chính sách trả sau từ phía nhà mạng.

Bên cạnh cái giá “trên trời”, lặn hụp chực chờ để có được sim số đẹp, nhiều người phản đối cho rằng: việc dùng sim số đẹp để cầu đại phát đâu không thấy. Trong khi đó họ liên tục nhận được những cuộ gọi mua lại sim, hoặc người khác vẫn nghĩ đó là số thuê bao cố định hay cuộc gọi rác.

Đầu số cho các khách hàng VIP có các mức cam kết sử dụng khác nhau phụ thuộc vào mức cước sử dụng hàng tháng của khách hàng. Theo đó, cước cam kết tối thiểu tháng dao động từ 100.000đ đến 7 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Kèm theo thời gian sử dụng ít nhất từ 6-36 tháng. Tính ra, tiền mua sim cao nhất từ 42tr – 252 triệu!!!

Tóm lại

Qua bài viết này bacdau.vn hy vọng bạn đã biết được 086, 088, 089  là mạng gì? Nếu bạn chỉ sử dụng sim cho mục đích thông thường thì việc bỏ tiền để săn sim số đẹp cũng không khác việc đốt tiền. Chưa kể nếu là sim làm ăn từ trước thì đã quen với bạn bè hay đối tác. Việc chuyển sim sẽ gặp nhiều khó khăn chứ không hẳn “cát lợi” như lời đồn.

The post 088, 086, 089 là mạng gì? Cơn sốt sim số đẹp appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/088-086-089-la-mang-gi-con-sot-sim-so-dep/feed/ 0
Đặc tính của môi trường đới lạnh https://bacdau.vn/dac-tinh-cua-moi-truong-doi-lanh/ https://bacdau.vn/dac-tinh-cua-moi-truong-doi-lanh/#respond Tue, 11 Dec 2018 16:10:18 +0000 http://bacdau.vn/?p=435 Đặc tính của môi trường đới lạnh Đới lạnh là 1 trong những môi trường vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự sống của sinh thực vật hiện nay. Vậy đặc tính của môi trường đới lạnh như thế nào? Mời các bạn cùng với BacDau.Vn chúng tôi đi giải đáp những vấn …

Đặc tính của môi trường đới lạnh Read More »

The post Đặc tính của môi trường đới lạnh appeared first on bacdau.vn.

]]>
Đặc tính của môi trường đới lạnh

Đới lạnh là 1 trong những môi trường vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự sống của sinh thực vật hiện nay. Vậy đặc tính của môi trường đới lạnh như thế nào? Mời các bạn cùng với BacDau.Vn chúng tôi đi giải đáp những vấn đề trên nhé!

Đặc điểm môi trường đới lạnh

Vị trí của môi trường đới lạnh nằm ở 2 vòng cực đến 2 cực của Bắc Nam, ở vị trí bán cầu bắc thì đới lạnh chủ yếu là đại dương, ở bác cầu nam là lục địa

môi trường đới lạnh thì khí hậu vô cùng khắc nghiệt như mùa đông sẽ kéo rất dài và mặt trời rất hiếm khi xuất hiện, thường xuyên xuất hiện bão tuyết suốt năm, ở môi trường đới lạnh thì nhiệt độ trung bình luôn dưới -10 độ C, thấp nhất là -50 độ C. Lượng mưa thấp, trung bình năm ở mức dưới 500 mm. Mưa rơi chủ yếu ở dạng tuyết, đất đóng băng quanh năm và chỉ tan một lớp rất mỏng trên bề măt khi mùa hạ tới băng giá bao phủ quanh năm ở môi trường đới lạnh

 

Mùa hạ ở môi trường đới lạnh chỉ có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng, khi đó mặt trời sẽ mọc và di chuyển suốt ngày đêm, trung bình khoảng 6 tháng, nhiệt độ vào mùa hạ đã cả thiện hơn rất nhiều, có khi vượt quá 15 độ C.

Điều đặc biệt ở môi trường đới lạnh thì bề mặt dày của băng ở Bắc Cực sẽ có thể lên đến 10m, khi mà các biển băng bị vỡ ra, và mùa hè đến sẽ hình thành các tảng băng trôi, chúng sẽ trôi dạt về phía phương nam. Còn ở Nam Cực và đảo Gron-len, băng tuyết đóng thành các khiên băng dày lên tới 1500m. Những tảng băng khổng lồ, những núi băng có thể chảy theo các dòng biển về miền xích đạo.

Đặc điểm sự sống của môi trường đới lạnh

Ở môi trường đới lạnh thì vẫn có nhiều động vật và thực vật sống được , nhờ chúng có những đặc tính cơ thể phù hợp với khí hậu khắc nghiệt tại đây, ở vùng đài nguyên phương bắc, thì thực vật chỉ có thể phát hiện được trong một thời gian ngắn ngủi khi mùa hè đến, có thể ở trong những thung lũng kín gió.

Những loài động vật có lớp mỡ dày, lớp lông dày hoặc những bộ lông thấm nước mới có thể thích ứng được với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Đó là các loài hải cẩu, cá voi, gấu trắng, cáo bạc, tuần lộc, chim cánh cụt… Tập tính sống bầy đàn phổ biến nhằm bảo vệ nhau và cùng sưởi ấm. Chúng cũng có thể có những cuộc di cư đến vùng đất ấm áp hơn nhằm tránh điều kiện lạnh buốt giá. Hình thức ngủ đông phổ biến ở các loài gấu.

Hoạt động kinh tế ở môi trường đới lạnh

Môi trường đới lạnh là vị trí mà có rất ít cư dân sinh sống được, bởi vì điều kiện khí hậu và kinh tế ở đây rất khắc nghiệt, hầu như chỉ có một số ít các bộ tộc lâu đời ở vị trí phương bắc, nằm tỏng các vùng đài nguyên phía ven biển có thể sống được như La-pông, người Chúc, người I-a-kut, Xa-mô-y-ét. Khi đó, các bộ tộc này hầu hết chỉ sống được nhờ vào công việc đánh bắt cá, săn tuần lộc hay những con hải cẩu và gấu trắng, kèm theo đó là phương tiện đi lại nổi tiếng ở các vùng đới lạnh là xe trượt do chó kéo.

Tóm lại: Ở môi trường đới lạnh, có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, trung bình dưới 10 độ C, khi đó hoạt động kinh tế vô cùng khó khăn và rất ít bộ tộc có thể sống được. Họ sống được nhờ vào quá trình săn bắt các động và thực vật có thể sống được ở môi trường đới lạnh. Hi vọng với những chia sẻ trên về môi trường đới lạnh của bacdau.vn sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về đới lạnh. Chúc bạn sẽ có thời gian vui vẻ tại bacdau.vn nhé!

The post Đặc tính của môi trường đới lạnh appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/dac-tinh-cua-moi-truong-doi-lanh/feed/ 0
Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay https://bacdau.vn/hien-trang-tai-nguyen-thien-nhien-hien-nay/ https://bacdau.vn/hien-trang-tai-nguyen-thien-nhien-hien-nay/#respond Mon, 10 Dec 2018 08:35:30 +0000 http://bacdau.vn/?p=423 Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay Cuộc sống chúng ta luôn luôn có những sự kỳ bí về thiên nhiên được Thượng Đế ban tặng, vậy có những ai định nghĩa được khái niệm tài nguyên thiên nhiên là gì? cũng như những hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay ra sao? …

Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay Read More »

The post Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay appeared first on bacdau.vn.

]]>
Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay

Cuộc sống chúng ta luôn luôn có những sự kỳ bí về thiên nhiên được Thượng Đế ban tặng, vậy có những ai định nghĩa được khái niệm tài nguyên thiên nhiên là gì? cũng như những hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay ra sao? Mời các bạn cùng BacDau.Vn đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Khái niệm tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên thiên nhiên là những loại của cải vật chất được có sẵn ở trong tự nhiên thiên nhiên, khi đó con người có thể dựa vào đó để khai thác và chế biến chúng, dùng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và phát triển của con người

Một vài nguyên tài nguyên thiên nhiên như rừng vây, các loại động thực vật quý hiếm, hay các mỏ khoáng sản, nguồn nước và dầu khí … khi đó chúng sẽ trở thành những nguồn tài nguyên thiết yếu, có quan hệ chặt chẽ và mật thiết đối với con người.

Phân loại tài nguyên thiên nhiên

+ Tài nguyên thiên nhiên tái tạo bao gồm những loại tài nguyên thiên nhiên có khả năng duy trì, phát triển một cách tự động và liên tục. Nhưng với đặc thù khai quá quá quy định như ngày nay thì có một số loài đã bị tiệt chủng và không có cách tái tạo được. Một vài tài nguyên thiên nhiên tự động tái tạo như nguồn nước ngọt, đất đai hay động vật và thực vật.

+ Tài nguyên thiên nhiên không tái tạo khác với tái tạo thì ở tài nguyên thiên nhiên này là loại tài nguyên tồn tại hữu hạn và chúng sẽ mất đi hoặc sẽ bị biến đổi trong quá trình sử dụng. Điển hình của tài nguyên thiên nhiên không tái tạo là mỏ khoáng sản.

+ Tài nguyên năng lượng vĩnh cửu bao gồm những năng lượng đến từ mặt trời, sóng và thuỷ triều… được gọi là những loại tài nguyên vĩnh cửu, chúng đang được ưu ái sử dụng và có khả năng thay thế dần các loại năng lượng bị cạn kiệt và bị hạn chế bởi tình trạng ô nhiễm môi trường.

Hiện trạng các nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện nay

Cũng giống như Việt Nam thì hiện nay nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới đang đi theo những triều hướng tiêu cực, bởi chúng đang dần bị thu hẹp về tất cả mọi mặt như số lượng và chất lượng … và lý do duy nhất chính là do con người.

Về tài nguyên thiên nhiên rừng thì diện tích đang bị thu hẹp mỗi ngày, mỗi giờ, độ che phủ rừng thấp, diện tích rừng tự nhiên bị suy giảm, làm cho các loài sinh vật quý hiếm mất đi chỗ cư trú. Ở Việt Nam, có khoảng 100 loài thực vật và khoảng 100 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Nguyên nhân chủ yếu là do việc khái thác vô cùng bừa bãi kèm theo không có các quy hoạch hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản dẫn đến các nguồn tài nguyên này đang dần bị cạn kiệt, kèm với đó là việc sử dụng lãng phí và gây ô nhiễm môi trường càng làm cho vấn đề trầm trọng hơn. Đất đai bị ô nhiễm bởi các hoá chất trong nông nghiệp, công nghiệp và cả dịch vụ, diện tích nhiễm mặn và hoang mạc hoá ngày càng tăng.

Hi vọng với những chia sẻ trên của BacDau.Vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay. Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên BacDau.Vn nhé.

The post Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên hiện nay appeared first on bacdau.vn.

]]>
https://bacdau.vn/hien-trang-tai-nguyen-thien-nhien-hien-nay/feed/ 0